วิศวกรรมขั้นสูง ทาวเวอร์เครน ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับโครงการสร้างสะพานขนาดใหญ่

1.เอ็กซ์ซีเอ็มจี

เอ็กซีเอ็มจี (XCMG Machinery) ได้ส่งทาวเวอร์เครนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง ซึ่งมีชื่อว่า XGT15000-600S ซึ่งเป็นครั้งที่สองของรถบรรทุกชิ้นส่วนที่สำคัญนี้ โดยเครนชิ้นนี้ได้รับการพัฒนาโดยเอ็กซีเอ็มจีร่วมกับบริษัท China Railway Major Bridge Engineering Co. Ltd. (MBEC) และถูกเปิดตัวในวันที่ 8 ธันวาคม ที่โรงงานที่ตั้งอยู่ในเมืองซูโจว ประเทศจีน โครงการนี้มีเป้าหมายในการใช้ในโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำฉางไถแยงซี ซึ่งเป็นโครงการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

XGT15000-600S เป็นทาวเวอร์เครนขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ออกแบบมาเพื่อรองรับโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ ทาวเวอร์เครนคันแรกได้ถูกใช้ในโครงการสร้างสะพานรถไฟเฉาหม่าของสะพานข้ามแม่น้ำหม่าอันซาน แยงซี ส่วนคันที่สองนี้ได้ถูกส่งไปยังโครงการสะพานข้ามแม่น้ำฉางไถแยงซี เพื่อทำหน้าที่ยกและติดตั้งเสาโครงเหล็ก โดยรวมถึงการยกน้ำหนักสูงสุด 300 ตันให้สูงกว่า 300 เมตร

การพัฒนา XGT15000-600S เป็นการก้าวข้างขึ้นเป็นสำคัญในการปรับปรุงอุปกรณ์ก่อสร้างสะพาน โดยไม่เพียงแต่เป็นการแสดงถึงความแข็งแกร่งของเอ็กซีเอ็มจีในด้านการผลิตอัจฉริยะและอิทธิพลของแบรนด์ แต่ยังกำหนดเกณฑ์มาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมสำหรับโครงการวิศวกรรมขั้นสูง

หยวน เซ่าเจิ้น (Yuan Shaozhen) ผู้จัดการทั่วไปแผนกทาวเวอร์เครนของเอ็กซีเอ็มจี กล่าวว่า ทาวเวอร์เครนของเอ็กซีเอ็มจีได้พิชิตปัญหาคอขวดทางเทคนิคอันดับต้นๆ ของโลก และขณะนี้ เรากำลังส่งมอบทาวเวอร์เครนรวมกว่า 1,000 ตันเมตรเป็นชุด ซึ่งนำไปใช้อย่างแพร่หลายในการก่อสร้างสะพาน โรงไฟฟ้า สนามกีฬา และอาคารสูงพิเศษ

2.เอ็กซ์ซีเอ็มจี

พัฒนาบนแพลตฟอร์มเทคโนโลยี

ทาวเวอร์เครนซีรีส์เอสของเอ็กซีเอ็มจี มีความสามารถในการยกของน้ำหนัก 15,000 ตันเมตร น้ำหนักยกสูงสุด 600 ตัน และสูงสุดในการยก 400 เมตร นับเป็นทาวเวอร์เครนที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยมากกว่า 60 รายการ และมีสถิติเป็นรายแรกของโลกได้ 10 รายการ และสถิติโลกรวม 10 รายการ

ทาวเวอร์เครนรุ่นนี้ มีการออกแบบที่รวมทาวเวอร์หลักหัวแบน ทาวเวอร์เสริมบูม และลิฟต์ที่มีคนควบคุม และมีระดับความปลอดภัยสูง เทคโนโลยีอัจฉริยะ ฟังก์ชันการทำงานที่แข็งแกร่ง คุณภาพสูง และโมดูลที่แม่นยำเพื่อมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังต้านทานไต้ฝุ่นได้ถึงระดับ 12 ในสถานะไม่ทำงาน

มี่ เฉิงหง (Mi Chenghong) ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปแผนกทาวเวอร์เครนของเอ็กซีเอ็มจี กล่าวว่า เอ็กซีเอ็มจีจะยังคงส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาอิสระ และจัดการกับเทคโนโลยีหลักๆ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ทาวเวอร์เครนขนาดใหญ่รุ่นบุกเบิกที่ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ได้

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.ryt9.com/s/anpi/3386548#google_vignette